ReadyPlanet.com


รัฐบาลทหารพม่าอภัยโทษและปล่อยตัวนักโทษกว่า 23,000 คน


 รัฐบาลทหารของเมียนมาอภัยโทษและปล่อยตัวนักโทษกว่า 23,000 คนเพื่อทำเครื่องหมายในช่วงวันหยุดปีใหม่ตามประเพณี Thingyan แต่ไม่ทราบว่ารวมถึงนักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยที่ถูกคุมขังหลังจากกองทัพยึดอำนาจในเดือนกุมภาพันธ์หรือไม่ slotxo

การเผยแพร่ดังกล่าวได้รับการประกาศผ่านทางผู้ประกาศข่าวของรัฐ MRTV ซึ่งกล่าวว่า Min Aung Hlaing หัวหน้าคณะรัฐบาลทหารได้อภัยโทษนักโทษ 23,047 คนรวมถึงชาวต่างชาติ 137 คนที่จะถูกเนรเทศ เขายังลดประโยคให้คนอื่น ๆ pussy888
เกิดขึ้นในขณะที่การประท้วงรายวันเพื่อต่อต้านการขับไล่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของนางอองซานซูจียังคงดำเนินต่อไปเช่นเดียวกับการใช้กำลังร้ายแรงต่อพวกเขา
ตามที่สมาคมช่วยเหลือนักโทษการเมืองซึ่งติดตามการบาดเจ็บล้มตายและการจับกุมกองกำลังของรัฐบาลได้สังหารผู้ประท้วงและผู้ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ไปแล้วอย่างน้อย 728 คนนับตั้งแต่การยึดอำนาจ กลุ่มดังกล่าวระบุว่ามีคน 3,141 คนรวมทั้งอองซานซูจีถูกควบคุมตัว
บัญชีที่ไม่ได้รับการยืนยัน แต่น่าเชื่อถือพร้อมรูปถ่ายบนโซเชียลมีเดียอ้างว่ามีผู้เสียชีวิต 3 คนเมื่อวันเสาร์โดยกองกำลังรักษาความปลอดภัยในการปราบปรามอย่างรุนแรงในเมือง Mogok ทางตอนกลางของพม่า
ผู้ถูกคุมขังที่ได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันเสาร์จากเรือนจำอินเส่งในย่างกุ้งรวมถึงนักโทษการเมืองอย่างน้อยสามคนที่ถูกจำคุกในปี 2562 พยานและรายงานท้องถิ่น
ทั้งสามคนเป็นสมาชิกของคณะการแสดง Peacock Generation ซึ่งถูกจับกุมในระหว่างการเฉลิมฉลองปีใหม่ของปีนั้นด้วยการละเล่นที่ทำให้ผู้แทนทหารในรัฐสภาสนุกสนานและมีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจ
รูปแบบการแสดงแบบดั้งเดิมของพวกเขาเรียกว่า Thangyat เป็นการผสมผสานระหว่างกวีนิพนธ์ตลกและดนตรีที่มีการเสียดสีที่เฉียบคม สมาชิกหลายคนของคณะถูกตัดสินภายใต้กฎหมายห้ามการเผยแพร่ข้อมูลที่อาจเป็นอันตรายหรือทำให้สมาชิกของกองทัพเสื่อมเสีย นักแสดงอาจโกรธทหารเป็นพิเศษเพราะพวกเขาแสดงในเครื่องแบบของกองทัพ
นอกจากนี้สมาชิกหลายคนยังถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานหมิ่นประมาททางออนไลน์เนื่องจากสตรีมการแสดงสด ไม่สามารถยืนยันได้ว่าสมาชิกที่ถูกคุมขังทั้งหมดของคณะได้รับการปล่อยตัว
นักโทษที่ได้รับการปลดปล่อยอีกคนคือ Ross Dunkley ผู้ประกอบการหนังสือพิมพ์ชาวออสเตรเลียที่ถูกตัดสินจำคุกในปี 2019 ถึง 13 ปีในข้อหาครอบครองยาเสพติด การปล่อยตัวของเขาได้รับการยืนยันโดยอดีตภรรยาของเขา Cynda Johnston รายงานหนังสือพิมพ์Sydney Morning Herald
Dunkley ร่วมก่อตั้ง Myanmar Times ซึ่งเป็นภาษาอังกฤษทุกวัน แต่ถูกบังคับให้สละส่วนแบ่งในนั้น เขากลายเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ร่วมก่อตั้งหรือได้รับสิ่งพิมพ์ภาษาอังกฤษในรัฐสังคมนิยมเดิมที่แสวงหาการลงทุนจากต่างประเทศในขณะที่พวกเขาเปิดเสรีทางเศรษฐกิจ แต่บางครั้งก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าทำธุรกิจด้วยระบอบเผด็จการ
การปล่อยตัวนักโทษก่อนกำหนดถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติในช่วงวันหยุดสำคัญในเมียนมาร์และนี่เป็นชุดที่สองที่รัฐบาลทหารฝ่ายปกครองได้ประกาศนับตั้งแต่เข้ายึดอำนาจ
หลังจากมีการปล่อยตัวนักโทษกว่า 23,000 คนเพื่อทำเครื่องหมายวันสหภาพในวันที่ 12 กุมภาพันธ์มีรายงานบนโซเชียลมีเดียว่าเจ้าหน้าที่บางคนได้รับคัดเลือกให้ดำเนินการใช้ความรุนแรงในเวลากลางคืนในย่านที่อยู่อาศัยเพื่อกระจายความตื่นตระหนกโดยเฉพาะการจุดไฟ บางพื้นที่ตอบสนองด้วยการตั้งกลุ่มนาฬิกาละแวกบ้านของตัวเอง
ในเดือนมีนาคมผู้คนมากกว่า 600 คนที่ถูกคุมขังเนื่องจากการประท้วงต่อต้านการรัฐประหารเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำอินเสิ่นซึ่งเป็นท่าทางประนีประนอมที่หาได้ยากโดยกองทัพซึ่งดูเหมือนว่ามีเป้าหมายเพื่อยุติการเคลื่อนไหวประท้วง
ผู้ที่ได้รับอิสรภาพส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่มสาวที่จมอยู่กับการเดินขบวนประท้วงบนท้องถนนในขณะที่ผู้ที่ถูกพิจารณาว่าเป็นผู้นำการประท้วงถูกขังไว้
ทั้งรัฐบาลทหารและผู้ต่อต้านไม่ได้แสดงสัญญาณใด ๆ ของการถอยห่างจากการต่อสู้เพื่อแย่งชิงอำนาจ ชาติตะวันตกพยายามกดดันทางทหารผ่านมาตรการคว่ำบาตรทางการทูตและเศรษฐกิจซึ่งมีผลเพียงเล็กน้อย
เพื่อนบ้านในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของเมียนมาร์ซึ่งกังวลเกี่ยวกับความไม่มั่นคงในภูมิภาคกำลังพยายามให้รัฐบาลทหารเข้าสู่เส้นทางการฟื้นฟูประชาธิปไตยหรืออย่างน้อยก็ยุติการปราบปรามอย่างรุนแรง
โฆษกกระทรวงต่างประเทศของไทยกล่าวว่ามินอองหล่ายยืนยันว่าเขาจะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดของสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในวันที่ 24 เมษายน
Tanee Sangrat กล่าวในข้อความถึงนักข่าวว่าบรูไนซึ่งเป็นประธานคนปัจจุบันของ 10 ประเทศยืนยันว่าได้เสนอวันที่สำหรับการประชุมที่สำนักเลขาธิการของกลุ่มในกรุงจาการ์ตาเมืองหลวงของอินโดนีเซีย อินโดนีเซียเป็นผู้นำในการเรียกประชุมพิเศษเพื่อหารือเกี่ยวกับวิกฤตเมียนมาร์
 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ Donut :: วันที่ลงประกาศ 2021-04-21 19:10:13


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.