ReadyPlanet.com


ผู้ก่อการร้ายในไครสต์เชิร์ชเลือกที่จะไม่ขึ้นศาลเพื่อเริ่มการท้าทายทางกฎหมายของตัวเอง


 ไครสต์เชิก่อการร้ายที่บอกว่าเขาอยากจะใช้เวลาของรัฐบาลในการที่ศาลมากกว่าการขาดการเข้าถึงข่าวและตัวอักษรในคุกและแต่งตั้งเขาเป็นผู้ก่อการร้ายนิติบุคคลที่ล้มเหลวในการเข้าร่วมการพิจารณาคดีของศาลเป็นครั้งแรกในเรื่อง

การพิจารณาคดีในโอ๊คแลนด์ประเทศนิวซีแลนด์ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดและผู้ก่อการร้ายต้องขอให้เลื่อนกำหนดการใหม่หลังจากที่เขาไม่มีการแสดงในวันพฤหัสบดี สล็อต
Brenton Tarrant ชาวออสเตรเลียวัย 30 ปีถูกจำคุกตลอดชีวิตเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้วโดยไม่มีโอกาสได้รับทัณฑ์บนจากการสังหารผู้นับถือชาวมุสลิม 51 คนที่มัสยิดอัลนูร์และลินวูดเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2019 การพยายามฆ่าอีกหลายสิบคนและ ข้อหาก่อการร้าย slotxo
เขายังคงอยู่ในเรือนจำที่มีความปลอดภัยสูงสุดในโอ๊คแลนด์ซึ่งเขาถูกคุมขังอย่างโดดเดี่ยว เขามีกำหนดจะเป็นตัวแทนของตัวเองทางโทรศัพท์ในการพิจารณาคดีของศาลสูงเมื่อวันพฤหัสบดี
มีการประชุมหลังจากที่เขากล่าวในจดหมายถึงศาลสูงเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ว่าเขาต้องการที่จะท้าทายเงื่อนไขของเขาในคุกและการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการให้เป็นผู้ก่อการร้าย การร้องเรียนของเขาเกิดขึ้นไม่นานก่อนวันครบรอบปีที่สองของการโจมตี
การนัดพบศาลครั้งล่าสุดมีขึ้นเพื่อยืนยันว่าเขาต้องการที่จะดำเนินการตามข้อร้องเรียนของเขาไม่ว่าเขาจะวางแผนที่จะจ้างทนายความหรือไม่และเรื่องอื่น ๆ ในทางปฏิบัติ หลังจากที่เขาเลือกที่จะไม่เข้าร่วมโดยอ้างว่าไม่สามารถเข้าถึงเอกสารได้ผู้พิพากษาได้เลื่อนการพิจารณาคดีออกไปอย่างไม่มีกำหนด ผู้ก่อการร้ายต้องขอให้คดีดำเนินต่อไป
คำขอของเขาสำหรับการพิจารณาคดี - การตรวจสอบว่าการกระทำอย่างเป็นทางการนั้นชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ - จากการตัดสินใจเกี่ยวกับจดหมายและป้ายกำกับของเขาว่าเป็นผู้ก่อการร้ายจะไม่ส่งผลต่อข้ออ้างในความผิดในปี 2020 ของเขาต่อข้อกล่าวหาทั้งหมดที่เขาเผชิญ
นอกจากนี้ยังจะไม่เปลี่ยนโทษจำคุกตลอดชีวิตโดยไม่มีโอกาสได้รับการปล่อยตัวจากคุก เขาเป็นคนแรกในประวัติศาสตร์สมัยใหม่ของนิวซีแลนด์ที่ได้รับการลงโทษเช่นนี้
มือปืนถ่ายทอดภาพการยิงกันจำนวนมากทาง Facebook และเผยแพร่เอกสารทางออนไลน์เกี่ยวกับอุดมการณ์ของเขาซึ่งกระตุ้นให้รัฐบาลนิวซีแลนด์พยายามอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนในการ จำกัด การแสดงความคิดเห็นของเขาและความสามารถในการใช้แพลตฟอร์มของเขาเพื่อเผยแพร่ความเกลียดชังทางเชื้อชาติ
จดหมายของเขาถูก จำกัด เนื่องจากมีการเปิดเผยในเดือนสิงหาคม 2019 ว่าเขาได้ส่งจดหมายปลุกระดมอย่างน้อยหนึ่งฉบับถึงผู้สนับสนุนซึ่งโพสต์บนกระดานข้อความที่เกี่ยวข้องกับผู้มีอำนาจสูงสุดผิวขาว
ในเวลานั้นเจ้าหน้าที่เรือนจำของนิวซีแลนด์กล่าวว่าพวกเขาได้เปลี่ยนการจัดการจดหมายของ Tarrant และทีมผู้เชี่ยวชาญจะได้รับการตรวจสอบ พวกเขากล่าวว่าเขาไม่ควรได้รับอนุญาตให้ส่งจดหมายที่ปรากฏทางออนไลน์
กฎหมายของนิวซีแลนด์อนุญาตให้นักโทษได้รับจดหมายเว้นแต่จะมีเหตุผลที่ดีที่จะไม่ทำ
เจ้าหน้าที่เรือนจำปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดลักษณะที่แน่นอนของข้อ จำกัด ในการติดต่อของ Tarrant เจ้าหน้าที่ยืนยันเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้วว่าโทรทัศน์ช่องเดียวที่เขาได้รับอนุญาตให้รับชมคือช่อง Home and Garden
ในแถลงการณ์ในเวลานั้นกรมราชทัณฑ์กล่าวว่ากำลังจัดการการคุมขังของเขาตามกฎหมายนิวซีแลนด์และอนุสัญญาระหว่างประเทศ
การแต่งตั้งเขาเป็นองค์กรก่อการร้าย - เขาเป็นบุคคลแรกแทนที่จะเป็นกลุ่มที่จะถูกเพิ่มเข้าไปในรายชื่อในการพิจารณาคดีของรัฐบาลเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาทำให้การมีส่วนร่วมและสนับสนุนกิจกรรมของเขาหรือให้ทุนแก่พวกเขาหรือสำหรับ ผู้ก่อการร้ายพยายามที่จะรับคนอื่นเข้ามาในอุดมการณ์ของเขา มีแนวโน้มที่จะลดการติดต่อที่เขาสามารถส่งและรับจากเรือนจำได้
ผู้รอดชีวิตจากการโจมตีและครอบครัวผู้เสียชีวิตบางคนตั้งข้อสังเกตว่าการพิจารณาคดีดังกล่าวลดลงในวันที่สองของเดือนรอมฎอนซึ่งเป็นเดือนศักดิ์สิทธิ์แห่งจิตวิญญาณและการถือศีลอดของชาวมุสลิม ในขณะที่คดีอาญาของเขาได้รับความเสียหายในชั้นศาลเป็นเวลานานกว่าหนึ่งปีครอบครัวต่างๆได้ร้องเรียนว่าบางครั้งมือปืนยิ้มและหัวเราะในระหว่างการพิจารณาคดีและพวกเขากลัวว่าเขาจะจัดการกระบวนการทางกฎหมายเพื่อดึงดูดความสนใจหรือเผยแพร่ความคิดเห็นของเขา
 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ บุษราคัม :: วันที่ลงประกาศ 2021-05-08 15:02:35


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.